Demo banner
Demo banner
Demo banner Demo banner

Video

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn sản phẩm

Tư vấn sản phẩm

 
: 0938558899

Quảng cáo

Toyota Vios E 2014

Lượt truy cập

Online: 3
Hôm nay: 13
Lượt truy câp: 64319
Trang chủTin tức BĐSTin Tức Thị Trường

Chuyện buồn của nhân viên môi giới Bất Động Sản:

Tin Tức Thị Trường

Chuyện buồn của nhân viên môi giới Bất Động Sản:


Bị khách hàng mắng là chuyện thường 

Đối với nhân viên bên cạnh công việc, thì áp lực về tinh thần cũng rất lớn bởi họ là những người làm nghề này thường phải chịu nhiều thử thách từ khách hàng, sản phẩm, công ty hay như điện thoại ngay lúc khách hàng đang bực hay khách bị điện thoại nhiều khiến khách hàng mất cảm tình đối với nhân viên. Thực tế có rất nhiều câu chuyên xương máu khi làm việc với khách hàng đã trở thành bài học kinh nghiệm của mỗi người làm trong nghề, hàng ngày phải tiếp xúc với biết bao nhiêu người. Có những lúc không có khách hàng, có khi không đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng không có sản phẩm mà khách hàng cần hay quy định của công ty không phù hợp với yêu cầu của khách, hoặc không làm thỏa mãn họ khiến không ít người không thông cảm và tỏ vẻ khó chịu, thậm chí mắng  nhân viên. Đã có 3 năm kinh nghiệm trong nghề nên những tình cảnh như vậy không có gì là lạ, song đối với những người mới vào nghề thì những lần bị khách mắng làm Anh em cảm thấy áp lực vô cùng.Nếu tiếp xúc với những khách hàng những người có địa vị, có học vấn, thành đạt và lịch sự  chính vì vậy việc hiểu và thông cảm với các nhân viên cũng đỡ hơn,để chiều được phải hết sức tận tụy cả trong tư vấn lẫn khi hỗ trợ giấy tờ mua bán nhà đất ,có hôm phải đi xe máy hàng chục cây số, bất chấp mưa nắng đến địa điểm gặp khách hàng.

Cũng nhiều lần đến nơi không gặp được do khách bận đột xuất và có khi phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ, cũng có trường hợp gặp được khách nhưng kết quả lại không được như ý.Làm

Bất Động Sản cũng chẳng khác gì làm dâu trăm họ, nhân viên nếu chẳng may mắc lỗi, chỉ cần một lỗi nhỏ cũng sẽ bị mất khách hàng vào nhân viên khác, đi mua chỗ khác.Còn nếu khách hàng có lỗi hay có vấn đề bất cập gì, ví như khách quên hẹn hay làm sai vẫn phải vui vẻ, tươi cười và bình tĩnh xử lý, hướng dẫn.


Nhìn thấy "Sếp" là thấy chỉ tiêu

Không chỉ với khách hàng, nỗi lo khủng khiếp với mọi nhân viên bất động sản còn là áp lực về doanh thu.

Trong khi đó, tại hầu hết các công ty, mỗi lần tổng kết tuần,tháng, quý, năm, chỉ tiêu các sếp đề ra ngày một lớn, áp lực mỗi ngày mỗi lớn nếu không có phát sinh giao dịch. Nhân viên trong nghề vẫn nói vui với nhau: Nhìn thấy sếp là thấy chỉ tiêu.

Để hoàn thành được chỉ tiêu này, không còn cách nào khác,phải tận dụng mọi mối quan hệ từ người thân, gia đình, bạn bè và nhờ họ giới thiệu thêm khách hàng mới.Đổi mới các công cụ để phát sinh khách hàng quan tâm sản phẩm. Không những áp lực từ chỉ tiêu doanh số mà còn hàng loạt tiêu chí khác đã làm nản lòng không ít những người mới vào nghề. Chẳng hạn với nhân viên mới, ngoài áp lực doanh số cho vay thì nỗi lo là chủ đầu tư có giao nhà đúng như thời hạn nói hay không trong khi công trình không thấy thi công cũng làm  hoang mang. Rồi thì tiền chi phí marketing để quảng cáo sản phẩm để có khách hàng, nếu 2 hoặc 3 tháng không có giao dịch thì áp lực càng gấp đôi từ tiền thu nhập từ trên công ty đưa xuống.

Những trò chơi thiếu chuyên nghiệp của Anh em trong nghề

Khi gặp vấn đề trùng khách hay là khách đang quan tâm chỗ khác là lúc các Anh em trong nghề được dịp trổ tài từ chuyện không nên tin nhân viên đó, sản phẩm công ty đó và uy tín công ty đó trên thị trường và hàng trăm những ý do để bác bỏ sản phẩm công ty khác để khách chú tâm và quyết định mua chính sản phẩm mình đang bán mà không nắm cần biết nhu cầu của khách hàng là như thế nào?.

Câu chuyện bi hài là khi áp lực doanh thu tháng, quý, năm đã khiến nhiều Anh em trong nghề phải “cắt máu hoa hồng”  để tặng khách hàng thì mới phát sinh giao dịch để bám trụ lại ở công ty hay khoản thưởng về quý và năm.

Thiếu vắng thời gian cá nhân và cho gia đình

Là người chưa có gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng, về đến nhà là 8-9 giờ, ăn uống, tắm rửa xong tôi chỉ muốn nghỉ ngơi để ngày hôm sau còn đi làm nên cũng không có nhiều thời gian để tìm người yêu hay đi chơi, mua sắm, café với bạn bè. Không biết sau này có gia đình, tôi có còn đủ sức theo được nghề không?”

Còn các Anh/Chị có gia đình thì thở dài khi chia sẻ về cuộc sống gia đình bởi nhiều Anh/Chị cả hai vợ chồng chị đều về muộn, trong khi còn con nhỏ.

Nhiều khó khăn nhưng vẫn "hot"

Nhìn nhận về những góc khuất của nghề bất động sản, trong ngành bất động sản là môi trường có tần suất công việc khá cao, áp lực lớn tuy nhiên thành quả mang lại nếu phát sinh giao dịch thì cũng bằng 2 đến 3 tháng lương của nhân viên bình thường tùy từng phân khúc sản phẩm mà hoa hồng khác nhau vẫn những câu nói quen thuộc làm kinh doanh chủ yếu sống bằng hoa hồng.

Điều quan trọng là Anh em cần tìm ra hướng giải quyết, chẳng hạn, khi một gặp khó khăn về khách hàng hãy bình tĩnh để tìm ra mấu chốt của vấn đề, coi đó như một cái khóa, rồi  xem vướng mắc ở đâu, khi ấy mới giải quyết nhanh gọn được vấn đề và tiết kiệm được thời gian cho những việc khác đồng thời chăm sóc được gia đình nhiều hơn.

Nhiều khi nói chuyện với Anh Chị em trong nghề chia sẻ bất động sản là ngành  đặc thù giá trị tài sản lớn, rất khó làm và các công ty bất động sản thì khi người ta đã làm thì phải có lợi nhuận và chuyện áp chỉ tiêu đối với nhân viên là hiển nhiên. Việc áp chỉ tiêu,cũng nhằm tạo ra động lực để nhân viên liên tục phát triển và phấn đấu.

 Báo chí con dao hai lưỡi đối với Anh em trong nghề Bất Động Sản

Báo chí giúp Anh em tìm kiếm khách hàng đang có nhu cầu để ở và đầu tư nhưng chính báo chí là đơn vị thổi phồng những dự án lên một cách thái quá, sô lượng khách mua ngày mở bán dự án này, dự án kia giật tít tiêu đề sao cho nóng nhất làm những khách hàng tin tưởng vào báo chí đã dính bẫy khi đó là những bài PR của chính chủ đầu tư hay nhà phân phối. Hiện nay những bài báo chuyên về phân tích và nhận định về thị trường đã không còn giữ đúng lập trường mà đã có sự can thiệp một phần nào đó.

Hiện nay trên thị trường một chuyện mà nghe là buồn cười nhưng ngẫm nghĩ lại đó là chuyện buồn đối với Anh em làm chân chính muốn đưa sản phẩm để khách hàng an cư. Những  chính sách quy định nhân viên môi giới phải yêu cầu này yêu cầu kia để thị trường được trong sáng hơn nhưng đang không đánh trúng việc cần giải quyết  điều đầu tiên chính là phải từ chủ đầu tư dự án, nhà phân phối rồi mới đến nhân viên môi giới khi dự án này bị phát giác , kiện cáo thì mọi việc đỗ lỗi đầu tiên chính là do nhân  viên môi giới tư vấn sai sự thật mà trong khi mọi việc ai cũng biết nhưng ít khi đưa lên báo chí hay bị làm mờ trách nhiệm đi chủ đầu tư không còn đủ năng lực thực hiện, nhà phân phối muốn bán nhanh  cũng tạo thị trường ảo không minh bạch. Tất nhiên vẫn có nhân viên môi giới vì muốn làm giàu nhanh mà bấp chấp tất cả để làm khiến câu chuyện nhân viên môi giới bị mang tiếng đánh đồng hết các đồng nghiệp khác trong nghề.

 

Facebook nhận xét:
Bài khác
Gọi ngay