Demo banner
Demo banner
Demo banner Demo banner

Video

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn sản phẩm

Tư vấn sản phẩm

 
: 0938558899

Quảng cáo

Toyota Vios E 2014

Lượt truy cập

Online: 3
Hôm nay: 16
Lượt truy câp: 64322
Trang chủTin tức BĐSTin Tức Thị Trường

Ngân hàng nhà nước mập mờ gói vay 30.000 tỷ sẽ bị xử lý

Tin Tức Thị Trường

Ngân hàng nhà nước mập mờ gói vay 30.000 tỷ sẽ bị xử lý

Vụ Tín dụng Các ngành kinh tế cũng khẳng định rằng thời hạn chấm dứt giải ngân gói 30.000 tỷ là 1/6/2016 - đúng 36 tháng sau khi triển khai chương trình này. Như vậy, các hợp đồng vay được ký trước thời điểm nêu trên, nhưng giải ngân sau sẽ không được hưởng lãi suất ưu đãi.

Vụ này cũng bác bỏ thông tin khách hàng vay vốn gói 30.000 tỷ đồng (giải ngân trước 1/6) chỉ được ưu đãi trong 3 năm đầu tiên, thời gian còn lại chịu lãi suất vay thương mại thông thường.

"Phần dư nợ được giải ngân từ ngày 1/6/2016 trở về trước được hưởng lãi suất vay ưu đãi trong suốt toàn bộ thời gian khách hàng vay vốn (tối đa 15 năm)", Vụ này khẳng định.

Về vấn đề ngân hàng đưa thông tin về gói 30.000 mập mờ, Vụ Tín dụng Các ngành kinh tế cho biết: "Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện kiểm tra tra ngay, yêu cầu ngân hàng thương mại báo cáo và có biện pháp xử lý phù hợp."

Bàn về vấn đề NHNN đã có quy định ngay từ đầu nhưng các ngân hàng, môi giới các sàn đưa thông tin mập mờ cho người vay tiền, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng: "Mọi quy định chúng đã đã có hết, nhưng trong quá trình giao dịch có thể có sự "mập mờ đánh lận con đen".

"Tức là, các sàn giao dịch hoặc môi giới nhà đất cố tình không giải thích rõ cho khách hàng những quy định rõ ràng này, để rồi khi đặt bút ki kết hợp đồng mua nhà theo các điều khoản có lợi cho họ, thậm chí cả các ngân hàng. "Cuối cùng, người chịu thiệt nhất vẫn là khách hàng đã mua nhà".

 

Facebook nhận xét:
Bài khác
Gọi ngay