Demo banner
Demo banner
Demo banner Demo banner

Video

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn sản phẩm

Tư vấn sản phẩm

 
: 0938558899

Quảng cáo

Toyota Vios E 2014

Lượt truy cập

Online: 3
Hôm nay: 9
Lượt truy câp: 62996
Trang chủTin tức BĐSTư vấn và hướng dẫn

Tại sao khách hàng mua nhà phố hẻm cụt lại luôn thua lỗ ?

Tư vấn và hướng dẫn

Tại sao khách hàng mua nhà phố hẻm cụt lại luôn thua lỗ ?

Hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng vẫn còn tâm lý thích mua nhà phố để ở nhưng vẫn chưa nắm rõ nhà phố có những kiểu nhà như thế nào và cần phải làm gì để khi mua rồi không phải bất an.Nhà phố hay còn gọi nhà ở dưới mặt đất và để hiểu tại sao mua nhà phố hẽm cụt lại luôn thua lỗ ???.

Có hơn 3 năm hành nghề môi giới nhà phố, canhovanhapho.com  xin chia sẻ kinh nghiệm như sau: Nhà phố hẻm, đặc biệt là hẻm nhỏ, hẻm sâu, hẻm cụt, đường cùng, phải hết sức thận trọng trước khi chọn mặt gửi vàng vì loại sản phẩm này có nhiều chi tiết phức tạp cần phải cân nhắc.

Có 3 nhóm khách hàng mua nhà phố hẻm nhỏ giá tầm trên dưới một tỷ đến 2,5 tỷ đồng một căn trở xuống. Nhóm một là khách hàng ít tiền, mua để ở. Nhóm hai là mua vì mục đích kép: tích lũy tài sản, an cư thời gian đầu sau đó bán đổi nhà to. Nhóm ba là mua nhà rẻ về tân trang để bán kiếm lời. Hiện nay trên thị trường địa ốc, nhóm khách hàng thứ nhất và thứ hai khá đông, vì thiếu kinh nghiệm nên thường thua lỗ nhiều hơn so với nhóm thứ ba.

Theo canhovanhapho.com có ít nhất 3 yếu tố cần phải tính đến trước khi mua nhà hẻm tại Sài Gòn để tránh những thất bại đáng tiếc. Thứ nhất là cẩn trọng pháp lý. Do lịch sử để lại, nhà phố cá thể trong hẻm sâu tại Sài Gòn thường bị vướng pháp lý, xây cất cơi nới, lấn chiếm, khó hoàn công, xảy ra tranh chấp hoặc nằm trong diện quy hoạch, phóng hẻm, mở rộng lộ giới. Để nắm rõ tình trạng pháp lý của căn nhà, người mua cần sự hợp tác hỗ trợ thông tin của bên bán đồng thời phải khảo sát khu vực và tiếp cận cơ quan quản lý địa phương để nắm rõ pháp lý. Làm tốt bước này là tránh được rủi ro phát sinh sau khi mua.

Thứ hai là cần có kiến thức tối thiểu về xây dựng. Tại mỗi quận, huyện, nhà hẻm thường có chuẩn xây dựng không đồng bộ. Được xây mấy tầng, khoảng lùi nhà hẻm là bao nhiêu, mức độ sửa chữa, nâng cấp như thế nào để vừa đúng quy định, vừa hợp túi tiền, vừa không ảnh hưởng đến nhà hàng xóm. Nhà phố có tường chung hay không, có đảm bảo thông gió, thoáng mát mùa nóng và không bị thấm dột mùa mưa, hệ thống thoát nước, cầu cống ra sao đều cần đến sự tư vấn của những chuyên gia xây dựng. Làm tốt khâu này giúp cho suất đầu tư vào căn nhà hẻm không bị vung tay quá trán, tránh cảnh mua nhà về phải đổ cả núi tiền ra nâng cấp sửa chữa, dẫn đến khi bán thường lỗ nặng.

Thứ ba là lường trước môi trường sống phức tạp. Hẻm nhỏ, hẻm cụt, đường cùng, càng vào sâu càng phát sinh nhiều vấn đề xã hội. Những cái bẫy cần biết trước khi mua loại tài sản này khá nhiều. Đó là chiều rộng thực tế của hẻm có đúng với bản vẽ trên giấy tờ nhà? Nếu hẹp hơn tức là hẻm đã bị lấn chiếm. Thanh khoản của tài sản sau này rất hạn chế do cản trở lưu thông, phòng cháy chữa cháy khó khăn, lối thoát hiểm khẩn cấp bị tắc nghẽn. Hoặc là môi trường sống xung quanh, hàng xóm lân cận và cả tình hình an ninh của những nhà phố trong hẻm có đảm bảo? Mối quan hệ xã hội và môi trường sống trong những khu hẻm nhỏ là một thách thức không hề nhỏ với những khách hàng mua loại tài sản này.

Những bài viết tiếp theo canhovanhapho.com sẽ phân ra các kiểu nhà phố và hình thức giao dịch của căn hộ để Quý khách hàng đọc tham khảo dựa trên những thực tế để lựa chọn sản phẩm nhà đất để an cư cho gia đình.

Facebook nhận xét:
Bài khác
Gọi ngay